Bạch tuộc nướng Phan Thiết ‘hạ gục’ thực khách bởi mùi thơm nưng nức, vị giòn dai hấp dẫn. Đến từ xứ biển, bạch tuộc nướng đang là món ngon đường phố được người Phan Thiết ưa chuộng. Cái vị cay cay khi nướng sa tế hay vị chua chua dôn dốt khi chấm cùng muối tiêu chanh khiến người thưởng thức mê mẩn. Các bạn hay cùng tour lịch Phan Thiết thưởng thức các món ăn nơi đây

Bạch tuộc nướng Phan Thiết

>>Xem thêm: Bạch tuộc nướng Phan Thiết

Bạch tuộc nướng Phan Thiết

Bạch tuộc nướng Phan Thiết

Tour du lịch Phan Thiết | Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết

Món ngon Pha Thiết | Đặc sản Phan Thiết | Địa điểm du lịch Phan Thiết

Bạch tuộc nướng

Bạch tuộc nướng Phan Thiết là món ăn quen thuộc của những người dân vạn chài. Họ có thể vừa lênh đênh trên biển, vừa nhâm nhi bạch tuộc nướng chấm với muối tiêu chanh hay trong những ngày trên bờ, anh em bạn thuyền ngồi lại với nhau trò chuyện về những lần đánh bắt xa bờ sắp tới.

>>Xem thêm: Mứt me quê Bình Thuận thơm ngon

Bạch tuộc nướng Phan Thiết

Bạch tuộc nướng Phan Thiết

Bạch tuộc cũng thuộc họ mực nhưng mình dày hơn, khi nướng không được thơm như mực ống. Tuy vậy, bạch tuộc cũng rất tốt cho sức khỏe và dễ chế biến nhiều món ăn, nhúng giấm, hấp gừng, nướng sa tế, nướng mọi… Các món nướng đang được người Phan Thiết yêu thích hơn cả vì mùi thơm nưng nức, vị giòn dai hấp dẫn.

 

Muốn chiều lòng thực khách, người bán phải mua bạch tuộc tươi từ những chiếc ghe sớm vận chuyển từ biển về, bạch tuộc còn sống hoặc ướp đông lạnh không quá lâu mới đạt chuẩn để nướng. Đa số quán xá, từ sang trọng đến bình dân đều chở khách gọi mới lấy bạch tuộc tươi ra sơ chế. Trước tiên phải làm sạch, rửa qua nước vài lần cho hết cát rồi chà với muối, cuối cùng là chanh tươi để bớt mùi tanh và nhớt. Nếu nướng sa tế thì cần tẩm ướp gia vị trước khi nướng 15 phút rồi mới cho lên vỉ nướng. Khi than hồng rực lửa, bạch tuộc có ngon hay không phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm của đầu bếp. Cái khó chính là nướng sao cho thịt vừa chín tới mà không bị cháy, ăn vào mềm, ngọt mà không bị dai, cứng. Mỗi quán lại có kinh nghiệm riêng, chủ yếu vẫn là người nướng dùng khứu giác để cảm nhận mùi thơm của thịt vừa chín tới.

Bạch tuộc nướng Phan Thiết

Bạch tuộc nướng Phan Thiết

 

Bạch tuộc nướng Phan Thiết – Một đĩa bạch tuộc nướng thơm ngon sẽ không thể thiếu rau răm, dưa leo và chén nước chấm được pha chế đặc biệt. Bạch tuộc phải đi kèm với nước chấm chua chua, ngọt ngọt, cay nồng thì mới đậm đà, thú vị. Khi chiều tắt nắng, cũng là lúc mọi người cùng nhau kéo tới quán bạch tuộc nướng để thưởng thức món ngon và trò chuyện về một ngày đã qua.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền