Trước khi đi đến với Phan Thiết , bạn sẽ tự hỏi là “Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?” . Đây là bài viết lấy từ chuyên mục kinh nghiệm du lịch của tour du lịch Phan Thiết  sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó . Ngoài ra bạn kết hợp bài viết này với Bản đồ du lịch – ẩm thực của chúng tôi thì sẽ giúp cho các bạn dễ dàng hơn trong việc khám phá các món đặc sản ở Phan Thiết và sẽ trả lời được câu hỏi Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?.

>>Xem thêm:Mua gì làm quà khi đi du lịch Mũi Né

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Tour du lịch Phan Thiết | Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết

Món ngon Pha Thiết | Đặc sản Phan Thiết | Địa điểm du lịch Phan Thiết

Các món ăn ngon

1. Bánh tráng cuốn dẻo :

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ? –   món này được bán cùng với các quán bánh tráng mắm ruốc nướng ở lề đường. Thành phần thì đơn giản lắm : Bánh tráng dẻo + mắm ruốc + tóp mỡ + trứng cút. Mọi thứ được cuộn lại rất ngon và hấp dẫn.

Địa điểm : Món ăn này thường được bán vào buổi chiều tối .
– Chỗ bán bánh tráng mắm ruốc ngã tư Trần Hưng Đạo và Thủ Khoa Huân (Xéo gốc fastfood Lotteria).
– Chỗ bán bánh tráng mắm ruốc ngay ngã ba Tam Biên, gần cafe Tiếng Xưa.

2.Bánh canh :

 Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Là món ăn đơn giản , bổ dưỡng . Bạn có thể dùng bánh mỳ để chấm với nước bánh canh, có nhiều kiểu như bánh canh chả cá, bánh canh chả hấp . Đặc biệt món này tại Phan Thiết hơi ngọt, có thể bạn sẽ không quen, nhưng hãy thưởng thức một lần xem sao ! Ngoài bánh canh ra , các bạn cũng có thể ăn thêm món bánh mỳ chấm với xíu mại rất là ngon !
Địa điểm :
Quán bánh canh Xíu (Quán hơi nhỏ , đường khó tìm , nhưng ngon :)).
– Địa điểm: Số 1 HA Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét.
– Món ăn: Bánh canh cá, chả chiên, chả hấp..,bánh bao dạt (rất ngon), bánh mì xí mại…nước mía..
– Thời gian phục vụ: 14h00 -> 22h00 .
Quán bánh canh chả cá Bà Lý (Quán này mình rất thích ăn , không gian khá rộng , dễ tìm đường đi , ăn được nhiều món ).
– Địa điểm : 566 Trần Hưng Đạo – Phan Thiết.
– Món ăn : Bánh canh chả cá , bánh mỳ xúi mại chả cá , Gỏi cuốn .
– Thời gian phục vụ : 4 giờ chiều cho tới tối.
Quán Bánh canh trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Gần Trung tâm SKCB , quán này ăn cũng ok nhưng nhanh hết quá ).
– Địa điểm: Đường Hải Thượng Lãn Ông (gần Trung tâm SKCB).
– Món ăn: Bánh canh cá, chả chiên, chả hấp..,bánh bao dạt (rất ngon), bánh mì xí mại…
– Thời gian phục vụ: 16h00 -> 19h00.

3.Gỏi cá:  Một món gỏi không thể không thưởng thức khi bạn đã đến với Phan Thiết – Mũi Né.
Địa điểm :
– Quán Xuân Vàng- Đường Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty).
– Quán 49 – Số 49 Đường Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty).
– Quán Việt Nam Home (125 Nguyễn Đình Chiểu – Mũi Né).

>>Xem thêm: Cẩm nang du lịch Mũi Né Phan Thiết

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

4. Mì quảng Phan Thiết :  Một món ăn rất … là đặc trưng của Phan Thiết, bạn hãy ăn thử 1 lần để thấy được sự khác biệt của mỳ xứ Quảng và mì quảng Phan Thiết ! Nhưng mình nói trước là Mỳ quảng quê mình ăn khá ngọt đó nha , nên các bạn vắt nhiều chanh vào cho đỡ ngọt thì mới dễ ăn :)

Địa điểm:

Địa chỉ 1: Số 129 Trần Phú . Chỗ này bán mỳ quảng giò heo rất ngon , bán cả sáng lẫn tối.

Địa chỉ 2: Đối diện tay phải trường Tuyên Quang – mỳ quảng bà Phượng giá hơi cao , nhưng ăn rất là ok , giành cho bạn nào có khẩu vị mặn mà của dân PT .
Địa chỉ 3: Quán Mỳ quảng gần trường Phan Bội Châu. Bạn đi từ đường Lê Hồng Phong, đi qua cổng trường Phan Bội Châu khoảng 200 mét, bạn nhìn về phía tay trái sẽ thấy một quán bán cơm gà và mỳ quảng ! Quán chỉ bán vào buổi sáng .

5. Bánh xèo Phan Thiết : Cái này thì dễ rồi, vì nổi tiếng cả một con đường mà. Ở đây thì có 2 quán bánh xèo nổi tiếng là Cây Xoài và Cây Phượng . Theo mình thì Quán Cây Xoài làm nước mắm ngọt hơn Cây Phượng nên nếu bạn nào ăn ngọt không được thì có thể ăn ở quán Cây Phượng :)

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

49 Tuyên Quang, Phan Thiết, hay bạn có thể ăn bất kỳ tiệm nào trên con đường này.

6. Bánh căn Phan Thiết : Món này ở Phan Thiết bán nhiều nơi lắm, thường họ bán vào chiều tối , địa chỉ bạn cứ hỏi mấy anh taxi và xem ôm họ chỉ liền. Trên đường Thủ Khoa Huân(đường ra Mũi Né đó các bạn) món bánh căn này có nhiều lắm.
Địa điểm :
– Quán Bánh Căn: số 168 Thủ Khoa Huân – Phan Thiết : quán này bán vào chiều chiều tối nhé , nằm ở lề đường thôi , nhưng rất ngon và rẻ
– Quán Bánh căn số 8 đường Hải Thượng, chỗ này thì có bàn ghế hẳn hoi , ngồi ăn lịch sự. Nhưng không ngon và rẻ bằng chỗ kia…..

7. Bánh rế Phan Thiết : một món bánh đặc sản của Phan Thiết , mùi vị và màu sắc rất hấp dẫn , đây là món bánh ngọt ,bảo quản lâu. Bạn có thể mua bánh rế ở Chợ Phan Thiết hoặc các tiệm bán đặc sản nằm dọc sông Cà Ty và ở Mũi Né.

8. Cá lồi xối mỡ : Món này cuốn bánh tráng ăn ngon không kém gì gỏi cá mai, nếu ra Phan Thiết mà không thưởng thức món cá lồi xối mỡ này thì rất là tiếc đó nha .

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Địa điểm :
-Quán Xuân Vàng : Quán này bạn có thể ăn vào buổi trưa lẫn buổi chiều , ngồi trên lầu vừa ăn vừa ngắm sông Cà Ty rất đẹp :)
Địa chỉ : Đường Phạm Văn Đồng -Bờ kè Sông Cà Ty.
-Quán 49 Đường Phạm Văn Đồng : Bình dân , giá rẻ.

9. Bánh quai vạc : Đây là món ăn rất bình dân , nhưng hương vị thì rất đậm đà. Bánh quai vạc được nhiều người gánh hàng rong bán ở biển Đồi Dương, hoặc các bạn có thể thưởng thức tại khu bán đồ ăn ở giữa chợ Phan Thiết.
Địa điểm :
-Quán bánh canh Xíu (vừa bán bánh canh vừa bán bánh quai vạc). Địa điểm: Đường Kim Đồng – Hẻm giữa Nhà sách Trần Quốc Toản và Cửa Hàng BiTi vào sâu 30 mét.
-Kios bán bánh quai vạc Ánh Minh tại chợ Phan Thiết , nơi đây họ đóng gói trong hộp để bạn mang đi xa , rất vệ sinh và sạch sẽ.

10. Gỏi ốc giác : Món này vừa là món nhậu vừa là món ăn chơi rất được ưa thích của các bạn học sinh. Gỏi ốc giác nói thật thì giờ ốc giác hiếm lắm , hầu hết là ốc Vôi thôi à :)

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Địa điểm :
-Món này được bán tại khu Sở Y Tế ngay gần Ga Phan thiết vào buổi chiều tầm 3 giờ chiều đến 7 giờ tối.Tại đây còn bán nhiều món ốc khác nữa…..
– Quán 49 : Đường Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty).

11. Bún bò Phan Thiết: Nếu nói đến món bún bò thì các bạn nghĩ ngay đến món bún bò Huế, nhưng liệu bạn có biết Phan Thiết cũng có món bún bò rất riêng của mình. Với mùi vị hoàn toàn khác lạ,đặc biệt là sợi bún nhỏ chứ không lớn như bún bò Huế trong Sài Gòn.
Địa điểm :
-Quán Bún bò Nguyệt số 134 Thủ Khoa Huân (bán lúc 4 giờ chiều tới tối).
-Quán bún bò chỗ ga Phan Thiết (Gần gỏi ốc ).

12. Các món hải sản khác: Ngoài những món đặc sản trên, nếu các bạn muốn thưởng thức những món hải sản , ngon rẻ, thì các bạn đến khu vực bờ kè gần sông Cà Ty (Cái này taxi ai cũng biết) Đừng vào những nhà hàng nhé , sẽ mắc lắm đó. Ở đó quán mình thấy ok nhất là quán Xuân Vàng , Quán 49 và Quán Thuận Phát.

13. Cá bò Hòm : Một món các bạn không thể không ăn khi đã đến với Phan Thiết – Mũi Né , Cá bò hòm này nhìn hình thù bên ngoài thì xấu xí. Nhưng khi gỡ lớp vỏ bên ngoài ra thì toàn là thịt nạc không đó . Món này ăn cuốn với bánh tráng chấm mắm nên là hết ý luôn.

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Địa điểm :
– Quán Xuân Vàng : Đường Phạm Văn Đồng – Bờ kè Sông Cà Ty
– Quán 49 :Số 49 Đường Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty) .

14. Răng mực nướng: Một món ăn rất được các bạn học sinh Phan Thiết yêu thích , không chỉ có răng mực nướng mà còn có hấp , xào lăn….
Địa điểm :
– Quán 49 : Số 49 Đường Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty).
-Quán răng mực nướng gần Ga Phan Thiết (Bán vào khoảng 3 giờ chiều đến gần tối).
-Các quán răng mực nướng trên đường Nguyễn Tất Thành (đường ra biển Đồi Dương)

15. Bánh tráng mắm ruốc nướng: Một món đặc sản được biến tấu từ món bánh trắng chấm mắm ruốc truyền thống, món bánh tráng mắm ruốc nướng này được rất nhiều bạn học sinh yêu thích .
Địa điểm :
– Ngã tư Thủ Khoa Huân và Trần Hưng Đạo, nằm phía dưới quán cafe Hoa Nắng một tý.
– Góc Trần Hưng Đạo và ngã 3 Tam biên.

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

16. Bánh tráng chấm mắm ruốc: Món ăn đặc sản và truyền thống của Phan Thiết, nó gắn liền với tuổi thơ của hầu hết người dân Phan Thiết. Nếu đã ra Phan Thiết rồi mà bạn không thưởng thức món bánh tráng chấm mắm ruốc thì thực sự rất thiếu xót!
Địa điểm :
-Các gánh hàng rong ở biển Đồi Dương, và rất nhiều chổ bán ở khắp Phan Thiết.
-Có một quán nữa nằm ở biển Đồi Dương luôn, đó là bạn đi theo lối đường bê tông từ chổ gửi xe ra biển , hướng về khách sạn Novotel , đến hết đường bạn sẻ thấy có 1 quán cốc nhỏ bán trái cây,ổi xoài….. Tại đó bạn có thể mua mắm ruốc mang về luôn.

17. Lẩu cá Bớp Phan Thiết: Ra Phan Thiết mà không thưởng thức món lẩu cá Bớp cùng gia đình và bè bạn thì thật là thiếu sót.
Địa điểm :
– Quán Xuân Vàng : Đường Phạm Văn Đồng – Bờ kè Sông Cà Ty.
– Quán 49 :Số 49 Đường Phạm Văn Đồng (Bờ kè sông Cà Ty) .
– Quán lẩu cá Ngọc Lansố 11 A đường Phan Đình Phùng.
– Lẩu cá May Huệ ở đối diện Ngọc Lan.

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ?

18. Bánh mỳ xíu mại trứng : Rất nhiều người thực khách đến với Phan Thiết rất thích món bánh mỳ nhân xíu mại và trứng vịt luộc .
Địa điểm : Quán bánh mỳ hai chị em nằm ở đầu đường Nguyễn Huệ, một địa điểm bán bánh mỳ rất nổi tiếng ở Phan Thiết , nơi rất nhiều người mua , chờ đợi 15 phút để có được 1 ổ bánh mỳ là chuyện thường. Nơi này bắt đầu bán vào tầm chiều tối cho đến khuya.

19. Bánh bèo Phan Thiết : Nhắc đến bánh bèo ,người ta nghĩ ngay đến bánh bèo Huế nổi tiếng khắp nơi . Riêng ở Phan Thiết cũng có món bánh bèo , bánh bèo ở đây rất khác biệt so với bánh bèo Huế.
Địa điểm: Bạn có thể đến thưởng thức món ăn này ở trong Chợ Phan Thiết hoặc là các hàng gánh .

20. Trứng vịt lộn:  Tất nhiên ở nơi đâu, tỉnh thành nào cũng có bán trứng vịt lộn , nhưng ở Phan Thiết món trứng này lại có một sự khác biệt trong cách ăn .
Địa điểm : Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở các hàng quán dọc lề đường ở Phan Thiết vào mỗi buổi tối.

Với rất nhiều các món ăn và địa điểm ở trên các bạn có thể tự tin trả lời câu hỏi Ăn chơi ở đâu khi đi du lịch Phan Thiết ? rồi nhỷ , chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền