Thác Bà – Tánh Linh – Từ căn cứ 6 trở vào khoảng chừng 30km đến trung tâm huyện lỵ Tánh Linh. Ở đây, nhìn về hướng nam, một con suối khá lớn của vùng núi Tánh Linh bắt nguồn từ những ngọn núi trùng điệp, nối tiếp nhau của ngọn núi Ông hùng vĩ. Cùng Tour du lịch Phan Thiết   khám phá những địa điểm những điều thú vị ở Thác Bà – Tánh Linh

>>Xem thêm:Tìm hiểu Lầu Ông Hoàng

Thác Bà - Tánh Linh

Thác Bà – Tánh Linh

Tour du lịch Phan Thiết | Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết

Món ngon Pha Thiết | Đặc sản Phan Thiết | Địa điểm du lịch Phan Thiết

Thác Bà – Tánh Linh

địa điểm

Uốn lượn bên sườn nhấp nhô, một dòng nước trong xanh, mát lạnh, chảy róc rách quanh năm, mang dòng nước trong lành ra sông La Ngà. Từ lâu có tên gọi trân trọng và trìu mến Thác Bà. Thác Bà đã lưu truyền nhiều huyền thoại kỳ thú đi vào lòng người từ đời này sang đời khác.

 

Ngày xưa, xưa lắm ở đây có hai vợ chồng và một người con chung sống. Ngày kia người chồng mê mãi đánh cờ với một tiên ông. Người vợ ở nhà năm tháng mòn mỏi đợi chờ. Đợi chờ đến tóc bạc trắng như mây mà chồng vẫn chưa về. Tóc của người vợ xõa trắng bên sườn núi thành Thác Bà ngày nay. Sau khi đánh xong ván cờ trở về, thương nhớ người vợ hiền chung thủy nên người chồng hóa thành núi Ông ôm ấp Thác Bà trong lòng. Đền thờ Ông trên đỉnh núi 1.024m. Dinh cậu ngày nay vẫn còn, là Mộ đá ở sườn phía đông núi Ông.

>>Xem thêm: Di tích lịch sử Trường Dục Thanh

Thác Bà - Tánh Linh

Thác Bà – Tánh Linh

Ở Tánh Linh ngày nay, hoài niệm về những ngày xa xưa, các cụ cao niên vẫn thường kể: hàng năm vào ngày trăng tròn và sáng nhất, trời trong xanh gió mát từ trên núi Ông văng vẳng tiếng hát, tiếng hò thảnh thót, tiếng cồng chiêng rộn rã, tiếng chày giã thậm thình thâu đêm, tiếng nói cười rộn rã sảng khoái làm cho người nghe liên tưởng đây là lễ hội của thần tiên.

Điều thú vị là không khí rộn ràng tưng bừng ngày lễ hội này người dân Tánh Linh bấy giờ ai cũng nghe, cũng tôn kính và ngưỡng mộ. Những năm ấy mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, người dân ấm no, hạnh phúc. Trong hệ thống núi Ông bên cạnh những truyền thuyết huyền bí ấy, còn nhiều di tích của cuộc chiến tranh chống Pháp và Mỹ của quân và dân ta như: chiến khu, hầm hào, bếp hoàng cầm, với hệ thống rừng già trùng điệp “rừng che bộ đội, rừng vây quân thù”, ghi dấu một thời chiến đấu gian lao, ác liệt nhưng anh dũng và hào hùng của quân và dân Bình Thuận.

Thác Bà là một trong những danh lam thắng cảnh nổi tiếng từ lâu ở Tánh Linh. Đến Thác Bà du khách vượt qua nhiều cây số đường rừng. Nơi đây du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh núi rừng hùng vĩ, có quần thể động thực vật đa dạng, phong phú và quý hiếm. Thực vật có 550 loài, 120 họ. Động vật có 70 loài thú, 130 loài chim, 32 loài rắn, 8 loài thuộc lưỡng cư. Nhiều động vật quý hiếm được ghi vào sổ đỏ Quốc gia như các loài chim công, trĩ, loài thú cọp, gấu, khỉ, vượn…

Thác Bà - Tánh Linh

Thác Bà – Tánh Linh

Thật là một thiếu sót và không trọn vẹn nếu như đến Tánh Linh, mà các bạn không đi Thác Bà. Thác Bà rất thân thiết và là niềm tự hào của các thế hệ đồng bào các dân tộc Tánh Linh. Người dân Tánh Linh có người thân ở xa về, bạn bè từ các nơi đến đều lấy làm tự hào giới thiệu Thác Bà, danh lam thắng cảnh quê hương mình. Đúng vậy, các ngày lễ, tết, Thác Bà như ngày hội lớn, một ngày trong khoảng thời gian trên có đến hàng ngàn người từ các nơi kéo về.

Trên những thạch bàn, dù quen hay lạ, bạn có thể đến chung vui thỏa thích. Nếu bạn cảm thấy khỏe và muốn khám phá điều bí ẩn của thiên nhiên thì leo thác. Nhưng mấy ai trong hàng ngàn du khách đến Thác Bà tham quan trọn vẹn được cảnh quan của Thác Bà. Bởi vì, Thác Bà không chỉ là một thác mà có đến 9 thác. Mỗi thác có độ cao từ 10 đến 20m, đi một ngày chưa hẳn đã hết thác. UBND tỉnh Bình Thuận cũng đã cho xây dựng dự án khu du lịch Thác Bà với diện tích 250 ha, để trước mắt thu hút lượng khách địa phương và các tỉnh lân cận đến tham quan thưởng ngoạn và thám hiểm.

Đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển các ngành dịch vụ để Thác Bà – Tánh Linh trở thành khu du lịch sinh thái trọng điểm của tỉnh trong tương lai.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền