Nằm cách Phan Thiết khoảng 62km về hướng Đông Bắc, giữa những vùng cát trắng tinh khôi là hồ nước xanh lấp lánh dưới nắng, được điểm xuyết thêm những cánh sen hồng mỏng manh rạng rỡ. Đó chính là hình ảnh nên thơ lãng mạn của Bàu Trắng Mũi Né, một thắng cảnh tuyệt đẹp đã níu chân biết bao du khách khi đến với phố biển Phan Thiết. Cùng Tour du lịch Phan Thiết đến với Bàu Trắng Mũi Né để khám phá những địa điểm thú vị nhất tại nơi đây

Bàu Trắng Mũi Né

Bàu Trắng Mũi Né

Bàu Trắng Mũi Né

Bàu Trắng

Bàu Trắng Mũi Né là hồ nước ngọt duy nhất thuộc thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, tỉnh Bình Thuận. Theo truyền thuyết nơi đây vốn là một hồ lớn, nhưng sau đó người dân đã đắp đập cát chạy vắt ngang hồ để dễ dàng cho việc qua lại. Từ đó Bàu Trắng hình thành một hồ lớn và hồ nhỏ được gọi với tên Bàu Ông và Bàu Bà.

>>Xem thêm: Thác Bà – Tánh Linh

Bàu Trắng Mũi Né

Bàu Trắng Mũi Né

 

Du khách đến với Bàu Trắng thường chủ yếu tham quan khu vực Bàu Bà. Nơi đây rộng hơn Bàu Ông với diện tích 70 ha, trải dài khoảng 3km và có độ sâu trung bình 5m, nơi sâu nhất là 19m. Bàu Bà được bao bọc bởi những động cát rất đẹp, cùng với cỏ nước, cây cầu, nơi những chiếc thuyền nhỏ neo đậu tạo nên một bức tranh thủy mặc hữu tình. Đặc biệt xung quanh hồ trồng rất nhiều sen.

Những bông hoa đằm thắm dịu dàng nở quanh năm, nhưng đẹp nhất vào mùa hè khi phủ kín cả một vùng hồ rộng lớn. Có lẽ vì thế mà khuc vực này còn được gọi là Bàu Sen.

>>Xem thêm: Khám Phá Đồi Cát Bay Mũi Né

Bàu Trắng Mũi Né

Bàu Trắng Mũi Né

 

Một điều độc đáo khác của Bàu Trắng là các vũng nước nhỏ giữa những đồi cát. Tại đây hệ sinh vật phát triển rất mạnh có cả chim, cá, côn trùng,… đặc biệt còn có một số loại thực vật đặc trưng như cây ăn thịt sống trên cát.

 

Đến với Bàu Trắng du khách không chỉ bị cuốn hút bởi thiên nhiên tươi đẹp, mà còn bởi những chuyến du ngoạn trên hồ bằng thuyền của người dân địa phương để câu cá, hái sen, hoặc khám phá những đồi cát trắng bằng xe máy địa hình rất thú vị. Bên cạnh đó những khu rừng dương tỏa bóng mát bên hồ còn là điểm dừng chân nghỉ ngơi hoặc cắm trại vô cùng lý thú.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền