Đảo Phú Quý mùa này gió lớn! Cứ mỗi đợt không khí lạnh từ phương Bắc tràn về, biển lại động dữ dội, hoạt động đánh bắt trên biển phải dừng lại; tuyến vận tải duy nhất nối đất liền với hải đảo cũng ngừng hoạt động. Do đó, việc cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm phục vụ người dân trên đảo bị gián đoạn, khan hiếm và giá cả trở nên đắt đỏ hơn. Cùng tour du lịch Phan Thiết khám phá người dân nơi đây đã tìm được đặc sản Phan Thiết gì để chống chọi nhé.

>>Xem thêm: Nước Mắm Phan Thiết

Dòm xanh

Dòm xanh - Đặc sản đảo Phú Quý

Dòm xanh – Đặc sản đảo Phú Quý

Tour du lịch Phan Thiết | Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết

Món ngon Pha Thiết | Đặc sản Phan Thiết | Địa điểm du lịch Phan Thiết

Để “chữa cháy”, nhiều phụ nữ ở đảo Phú Quý thường đi bắt con dòm xanh để làm thức ăn cho bữa cơm gia đình. Đây là thực phẩm ngon, bổ và có thể “chữa cháy” trong những ngày biển động.

Với bản tính chịu thương chịu khó, không ngại giá rét, trong những ngày này đi dọc bờ biển Phú Quý nếu để ý chúng ta sẽ bắt gặp nhiều tốp người, mà chủ yếu là phụ nữ và trẻ em rong ruổi trên các bãi biển, bãi đá san hô để tìm bắt con dòm xanh.

>>Xem thêm: Cua Huỳnh Đế Tuy Phong

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Phan Thiết tốt nhất tại đây.

Dòm xanh - Đặc sản đảo Phú Quý

Dòm xanh – Đặc sản đảo Phú Quý

Qua hỏi chuyện chúng tôi được biết, dòm xanh vốn là một loài nhuyễn thể có hai mảnh, vùi vào trong cát hay ẩn mình trong các bãi san hô, đá ngầm ven biển. Đây là một loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt dòm xanh chắc, vị ngọt đậm đà, có thể chế biến thành nhiều món ăn rất ngon; dụng cụ để bắt dòm xanh cũng rất đơn giản, đó có thể là cái muỗng canh, cũng có thể là dụng cụ tự chế miễn là cầm vừa tay và moi được trong cát.

Dòm xanh - Đặc sản đảo Phú Quý

Dòm xanh – Đặc sản đảo Phú Quý

Dòm xanh sống ven bờ biển Phú Quý rất nhiều và có quanh năm, nhưng trọng lượng so với dòm xanh vùng biển Tuy Phong thì nhỏ hơn. Thiết nghĩ đây là một loại hải sản ngon cần đưa vào thử nghiệm để nuôi trồng.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền