Đảo Phú Quý thuộc tỉnh Bình Thuận nằm giữa biển đông, nổi tiếng về các loại hải đặc sản Phan Thiết tươi sống. Tuy nhiên, những năm gần đây Phú Quý lại nổi lên một món ẩm thực ngon nữa không thua kém gì con cua huỳnh đế đó là con cua mặt trăng, khi bạn đi tour du lịch Phan Thiết nhất định phải thử.

>>Xem thêm: Ốc Vú Nàng Bình Thuận

Cua mặt trăng

Cua mặt trăng đặc sản đảo Phú Quý

Cua mặt trăng đặc sản đảo Phú Quý

Tour du lịch Phan Thiết | Kinh nghiệm du lịch Phan Thiết

Món ngon Pha Thiết | Đặc sản Phan Thiết | Địa điểm du lịch Phan Thiết

Ngư dân trẻ Châu Văn Lộc, 28 tuổi trú tại thôn Triều Dương, xã Tam Thanh,  huyện Phú Quý, tâm sự: “Con cua này ngày trước chúng tôi đi biển gặp rất nhiều nhưng lúc đó chẳng có ai bắt cả, một vài người bắt về phơi khô rồi đánh bóng làm vật chưng vào tủ kính để trong nhà cho đẹp mắt”.

>>Xem thêm: Đặc sản mắm chua cá cơm Phan Thiết

Bạn có thể xem thêm thông tin cũng như giá tour du lịch Phan Thiết tốt nhất tại đây.

Cua mặt trăng đặc sản đảo Phú Quý

Cua mặt trăng đặc sản đảo Phú Quý

Món ăn ngon tuyệt

Con cua Mặt Trăng thường sinh sống tại vùng biển xung quanh đảo Phú Quý, ở độ sâu 3 đến 4 m nơi có nhiều rạn đá san hô. Ngư dân đảo Phú Quý thường khai thác bằng nghề lặn đêm, hoặc đánh lưới ngâm vào ban đêm. Cách đây 1 năm, con cua này rất nhiều, một đêm có thể khai thác được 5 đến 10 kg, nhưng trong thời điểm này con cua đang trong thời gian được nhiều người khoái khẩu, thịt cua  ăn rất ngon, vừa thơm lại săn chắc, giá bán chỉ từ 80 đến 90 ngàn đồng/1kg, rẻ gấp 3 lần con cua huỳnh đế.

Cua mặt trăng đặc sản đảo Phú Quý

Cua mặt trăng đặc sản đảo Phú Quý

Để chứng minh là một thực khách sành về ẩm thực Phú Quý không có cách nào hay hơn là kêu cua mặt trăng khi gọi món. Nếu từng một lần được thưởng thức món cua mặt trăng hấp hoặc nướng chấm muối tiêu chanh chắc chắn bạn sẽ không thể nào quên. Tuy nhiên, là đặc sản trên đảo Phú Quý nhưng không phải quán nhậu nào cũng có cua mặt trăng. Vì lẽ đó, bạn phải đi đúng mùa và tìm đúng địa chỉ mới có thể thưởng thức được đặc sản có một không hai ở hòn đảo này.

Tư vấn miễn phí + Thông tin tour rẻ nhất: Mrs. Hiền